18/082020

Cập nhật tin tức mới nhất ngày 18/08/2020

Đối với thị trường trong nước

Thị trường giảm nhẹ với diễn biến giằng co. VN-Index giảm nhẹ 3.72 điểm, đóng cửa 846.43 điểm. Giá trị khớp lệnh của VN-Index chỉ đạt 3,009 tỷ đồng, giảm tương đối 11.13% so với phiên hôm trước. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 283.33 tỷ đồng trên sàn HOSE, gồm VGC (-33.8 tỷ),VHM (-16.2 tỷ), và VIC (-11.2 tỷ).

Thị trường giao dịch tương đối yếu tuy nhiên áp lực bán cũng khá yếu khiến cho chỉ số không giảm sâu.

Tuy nhiên với việc thị trường đang ở mức định giá cao, thông tin thị trường thiếu hụt cùng với đà bán ròng của khối ngoại, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có các phiên điều chỉnh nhẹ trước khi có các thông tin mới (có thể liên quan đến dịch Covid) thì mới có thể rõ ràng xu hướng.

Do đó nhà đầu tư nên hạn chế mở mới vị thế, duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình để giảm thiểu rủi ro.

Về thị trường quốc tế

  • Dịch bệnh lan nhanh như cháy rừng, Philippines ‘vỡ trận’ vì Covid-19: Philippines đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 tại Đông Nam Á với hơn 164.000 ca nhiễm và hơn 2.600 ca tử vong. Chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte bị chỉ trích là quá chậm trong việc ứng phó và giờ chỉ biết trông đợi vào vaccine.
  • Trung Quốc tiết lộ giá vaccine Covid-19: Theo quan chức của Sinopharm, để có miễn dịch, mỗi người cần tiêm 2 liều vaccine và mức giá sẽ “không quá cao”. “Ước tính giá mỗi mũi tiêm khoảng vài trăm Nhân dân tệ, giá 2 mũi tiêm sẽ không quá 1.000 Nhân dân tệ (144 USD)”
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin trước thềm bầu cử: Ông Trump cho rằng cách duy nhất khiến ông thất bại là một cuộc bầu cử “gian lận” diễn ra tại Mỹ vào cuối năm nay.
  • Bộ trưởng Năng lượng Nga dương tính với Covid-19: Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak được xác nhận mắc Covid-19, trở thành quan chức mới nhất của Nga dương tính với virrus SARS-CoV-2
  • Đồng USD suy yếu, tín hiệu tiêu cực từ các nền kinh tế lớn trên thế giới và những lo ngại về mức độ lây lan của dịch Covid-19 đang giúp giá vàng tăng, bù đắp những tổn thất từ tuần trước.
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 7 chỉ tăng 1,2% so với tháng trước, trong khi mức tăng của tháng 6 lên tới 8,4%. Theo giới phân tích, doanh số bán lẻ của Mỹ trong quý II tăng là nhờ gói hỗ trợ 600 USD/người/tuần, nhưng gói hỗ trợ này đã kết thúc vào ngày 31/7.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của Infless Investment. Nếu NĐT cần tư vấn CP, cơ cấu lại danh mục có thể liên hệ hotline: 097 373 55 82 (Mr. Hải)

Hoặc truy cập room ZALO tại đây


Từ khóa