12/082020

Cập nhật tin tức mới nhất ngày 12/08/2020

Đối với thị trường trong nước

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co, tuy nhiên đà tăng đột biến của cổ phiếu dầu khí đã giúp thị trường quay lại được đà tăng. VN-Index +3.84 điểm, đóng cửa 846.92.

 

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp, giá trị khớp lệnh của VN-Index đạt 3,839 tỷ đồng, +6.7% so với phiên hôm trước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 96.52 tỷ đồng trên sàn HOSE, gồm VHM (-73.1 tỷ), DXG (-17.4 tỷ) và NVL (-17.1 tỷ)

 

 

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co tuy nhiên nhịp tăng vẫn được duy trì. Nhịp tăng này có thể tiếp tục tuy nhiên khó có thể duy trì lâu khi định giá thị trường đang ở mức tương đối cao và dòng tiền đang ở mức yếu. Do đó chúng tôi duy trì khuyến nghị đứng ngoài thị trường trong thời điểm này, duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp để đảm bảo an toàn.

 

Về thị trường quốc tế

Giá vàng hiện tại đang test lại ngưỡng 1925 sau khi rơi thẳng xuống ngưỡng 1865, theo ý kiến của chuyên gia thì việc sụt giảm nhanh chóng như vậy là do ảnh hưởng của tin tức Vacxin từ Nga. Tuy nhiên, sau chuỗi ngày tăng nóng chóng mặt thì đây là đợt điều chỉnh mang ý nghĩa khá tích cực cho Vàng tại thời điểm này.

 

Giá dầu thế giới vẫn nằm trong xu hướng tăng nhẹ như dự báo ngày 11/08, kéo theo đó các mã dòng P cũng tăng theo tạo tín hiệu tích cực cho VNINDEX.

 

Trong khi đó theo số liệu mới công bố ngày hôm nay, nền kinh tế Anh đang ở trong thời điểm tồi tệ nhất lịch sử khi GDP giảm 20,4% với sự suy giảm rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực. Đây được coi là cuộc suy thoái sâu nhất trong kỉ lục của quốc gia này. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu phục hồi rất tích cực từ khi dỡ bỏ lệnh cách ly xã hội. Bằng chứng là chỉ số FTSE 100 tăng 0,8% trong buổi sáng ngày hôm nay, chứng tỏ nhà đầu tư đã bắt đầu thấy được triển vọng phục hồi từ quốc gia này.

 

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của Infless Investment. Nếu NĐT cần tư vấn CP, cơ cấu lại danh mục có thể liên hệ hotline: 097 373 55 82 (Mr. Hải)

Hoặc truy cập room ZALO tại đây


Từ khóa