11/082020

Cập nhật tin tức mới nhất ngày 11/08/2020

Không ngoài dự kiến, VNINDEX hôm nay là một phiên chỉnh nhẹ. Kết phiên, VNINDEX giảm 0,12 điểm nhờ vào nỗ lực bứt phá vào gần cuối phiên của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng giá như: CTG, BID, EIB, HDB, STB, VPB, MBB, VCB, TCB.

 

Trên HNX, ACB hôm nay tăng mạnh gần 7% sau thông tin sắp sửa chuyển sàn niêm yết sang HoSE và trả cổ tức bằng cổ phiếu 30%.

 

Khối ngoại hôm nay bán ròng gần 130 tỷ, tập trung chủ yếu vào các Bluechips như VHM (-29,58 tỷ đồng), HPG (-18,88 tỷ đồng), VRE (-13,74 tỷ đồng)…

 

Pha điều chỉnh này theo kĩ thuật sẽ kéo VNINDEX xuống khoảng 10-15 điểm, vì vậy phiên ngày mai 12/08 có lẽ cũng là một phiên điều chỉnh. Trong bối cảnh thị trường hiện tại thì các nhịp điều chỉnh chính là cơ hội mua hoặc mua gia tăng ở các mã cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt hoặc đang ở trong vùng tích lũy.

 

Đối với thị trường quốc tế, vàng đang test ngưỡng tâm lý 2000$, khả năng cao là sẽ còn test ngưỡng 1925 như dự báo ngày 10/08. Đặc biệt, USD không tăng trong pha điều chỉnh hiện tại của vàng. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng của tất cả các quốc gia và quỹ đầu tư đối với đồng tiền từng được coi là bản vị tiền của thế giới này. Có lẽ, đồng EURO sẽ được ưu ái hơn đồng USD trong bối cảnh hiện tại.

 

Xếp hạng tín dụng của EU vẫn đứng vững sau khi công bố kế hoạch phát hành 750 tỉ euro trái phiếu. Vào tháng 7, 27 quốc gia thuộc khối liên minh EU đã đồng ý trao quyền cho Ủy ban Châu Âu để phát hành 750 tỉ Euro trái phiếu. Thỏa thuận bao gồm lời hứa về việc tạo ra các nguồn thu nhập mới – chẳng hạn như thuế kỹ thuật số hoặc thuế đối với nhập khẩu carbon – để trả lại khoản vay lớn nhất từ ​​trước đến nay của EU.

 

Giá dầu đang bắt đầu tăng do sự phục hồi của các nền kinh tế sản xuất cũng như hoạt động tái phân phối của chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, pha phục hồi này của dầu có khả năng mất tới 3 năm mới có thể đạt được mức như trước đại dịch bởi vì ngành hàng không và vận tải sẽ cần bằng ấy thời gian để phục hồi.

 

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của Infless Investment. Nếu NĐT cần tư vấn CP, cơ cấu lại danh mục có thể liên hệ hotline: 097 373 55 82 (Mr. Hải)

Hoặc truy cập room ZALO tại đây


Từ khóa